Là sinh viên năm thứ 2 ngành Cao đẳng Phục hồi chức năng của Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp, Huỳnh Ngọc Như được Thầy Cô, bạn bè trong và ngoài trường biết đến là một gương thanh niên tiêu biểu trong học tập, rèn luyện, đặc biệt là phong trào khởi nghiệp.

Trong thời gian học tập tại trường, Như liên tục là sinh viên “hạng ưu” khi điểm trung bình học tập luôn xếp loại giỏi và rèn luyện loại xuất sắc. Ngoài ra, Như còn là “gương mặt thân quen” trong các chương trình ngoại khóa, chương trình văn nghệ của nhà trường trong nhiều vai trò từ người dẫn chương trình, đến người hoạt náo và cả ca sĩ, diễn viên…

Trong công tác Đoàn, Ngọc Như luôn gương mẫu đi đầu, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào, Như cho rằng “Ai thì cũng chỉ có một thời tuổi trẻ, một thanh xuân mà thôi, vậy thì mình hãy cứ nhiệt huyết, cứ khát vọng, cứ dấn thân, cống hiến để tuổi thanh xuân của mình có ý nghĩa”. Nhận xét về Ngọc Như, đồng chí Phạm Hoàng Danh, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Khối, Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp cho biết: “Ngọc Như là một đoàn viên tiêu biểu, không chỉ bởi thành tích học tập tốt mà còn là cán bộ đoàn tài năng và đầy tâm huyết, dù bận nhiều việc kinh doanh sản xuất tại nhà nhưng khi Đoàn trường có hoạt động thì Như sẵn sàng tham gia và hỗ trợ hết mình”.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan tham quan gian, trải nghiệm sản phẩm của các dự án khởi nghiệp "Luạ Sen Đồng Tháp" của Đoàn viên Huỳnh Ngọc Như.

Ngoài học tập tốt, tham gia sinh hoạt đoàn sôi nổi, Như còn dành nhiều thời gian cho hoạt động khởi nghiệp. Sinh ra và lớn lên từ vùng đất Long Khánh A, Hồng Ngự với truyền thống ngành dệt choàng có hơn 100 năm, Như đã sớm nảy sinh tình yêu đối với nghề dệt khi được Bà ngoại truyền dạy. Với mong muốn giữ gìn nghề truyền thống và góp sức nâng tầm giá trị sản vật quê hương, Như đã không ngừng tiếp thu, cải tiến kỹ thuật, tìm tòi những phương pháp mới, nhằm tạo ra những sản phẩm dệt chất lượng. Năm 2022, Ngọc Như tham dự Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Tháp với dự án “Lụa Sen Đồng Tháp”, kết quả dự án đạt giải nhì và vinh dự là một trong ba dự án của Tỉnh tham dự Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp đồng bằng sông Cửu Long năm 2022.

Theo Tỉnh Đoàn Đồng Tháp