Chiều 19/12, UBND tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức Talkshow với chủ đề: "Kinh doanh và thu hút đầu tư hiệu quả". Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động diễn đàn Mekong Startup lần I năm 2022 với chủ đề "Nông nghiệp hiện đại, tuần hoàn, phát thải thấp" được diễn ra tại TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa cho biết, diễn đàn Mekong Startup được điễn ra từ chiều 19 đến 20/12 tại TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp là chuỗi sự kiện nhằm tập hợp, thúc đẩy hành động của hai khu cực công - tư, đặc biệt là thu hút doanh nghiệp tham gia đầu tư, đóng góp quan trọng cho sự phát triển của toàn vùng.

Ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp phát biểu khai mạc Talkshow với chủ đề: "Kinh doanh và thu hút đầu tư hiệu quả đầu tư".

Trong khuôn khổ Diễn đàn này, UBND tỉnh Đồng Tháp phối hợp cùng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức buổi Talkshow với chủ đề: "Kinh doanh và thu hút đầu tư hiệu quả".

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, trong những năm qua, tỉnh luôn được xem là điểm sáng trong cải cách môi trường kinh doanh, thu hút đầu tư với 14 năm liên tục nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI. Tỉnh luôn quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi nhất để thu hút đầu tư và phát triển khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, công tác này vẫn còn gặp một số khó khăn nhất định. Đồng Tháp vẫn chưa có nhiều doanh nghiệp lớn, đóng vai trò đầu tàu, tạo động lực thu hút đầu tư và thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nhằm phát huy tối đa những tiềm năng, lợi thế của địa phương.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp kỳ vọng thông qua diễn đàn Mekong Startup được trao đổi, được lắng nghe những mong muốn, những mối quan tâm của doanh nghiệp khi có ý định đầu tư vào vùng ĐBSCL, trong đó có Đồng Tháp.

Chính vì vậy, thông qua diễn đàn Mekong Startup nói chung, Talkshow "Kinh doanh và thu hút đầu tư hiệu quả" nói riêng và với những diễn giả giàu kinh nghiệm, những vị khách mời, cùng cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo vùng ĐBSCL. Lãnh đạo UBND tỉnh kỳ vọng được trao đổi, được lắng nghe những mong muốn, những mối quan tâm của doanh nghiệp khi có ý định đầu tư vào vùng ĐBSCL, trong đó có Đồng Tháp.

Ông Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm tại Diễn đàn.

Ông Phạm Thiện Nghĩa mong muốn thông qua sự kiện, chia sẻ kinh nghiệm thu hút vốn và kinh doanh hiệu quả, cách tiếp cận với xu hướng đổi mới sáng tạo trong công nghệ nông nghiệp, cũng như những phương thức hợp tác hiệu quả trong phân phối kết nối thị trường, tối ưu hóa các chuỗi phân phối để Đồng Tháp có thể chuẩn bị tốt nhất những điều kiện cần thiết, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Lê Minh Hoan tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm "Lụa Sen Đồng Tháp".

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp tin rằng, diễn đàn sẽ là nơi kết nối, hợp tác trong nước, quốc tế; là nơi thúc đẩy và gắn kết các xu hướng đổi mới sáng tạo với các mô hình kinh doanh truyền thống của vùng để tạo ra các lợi thế cạnh tranh mới cho doanh nghiệp và kinh tế ĐBSCL nói chung, nông nghiệp ĐBSCL nói riêng nhằm thực hiện mục tiêu xây dựng nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh cho khu vực ĐBSCL...

Theo Thành Thật - Tạp chí Thời Đại